Hỗ trợ đăng tin: 0905 646 388 | 0984 892 879 | Email: nhadatviet247.net@gmail.com | Skype: nhadatviet247
+1 để tin của bạn có vị trí cao trên google
CÂU CHUYỆN TUYỂN DỤNG: ĐIỀU GÌ CÒN QUAN TRỌNG HƠN KINH NGHIỆM
Cập nhật: 08:19 23/12/2015

Bài học tuyển dụng để thành công dành cho các ứng viên không hề phức tạp: Bạn cần tự tin, nhẫn nại và chân thật, cho dù chưa có kinh nghiệm.

 

 

Một công ty lớn đăng tuyển kế toán, rất nhiều ứng viên nộp đơn tuyển dụng. Mỹ Lệ là một trong số các ứng viên nộp đơn vào đó. Cô đã qua được vòng loại hồ sơ, vòng thi kiến thức cơ bản và chỉ còn 1 vòng phỏng vấn cuối cùng.
Rất tự tin vào bản thân, Mỹ Lệ bước vào căn phòng nơi có 4 thành viên hội đồng tuyển dụng đang ngồi. Họ đều là nam giới, mặc bộ comple màu tối, nhìn rất nghiêm nghị. Tuy nhiên Mỹ Lệ không hề thấy hồi hộp hay ngại ngùng, bởi lẽ cô cho rằng, sự tự tin sẽ là chìa khóa dẫn tới thành công trong mọi việc, đặc biệt là khâu mang tính quyết định này.

Ban tuyển dụng chăm chú xem kết quả bài thi viết của Mỹ Lệ. Một thành viên cuối cùng cũng cất tiếng: “Bạn hãy trình bày cho chúng tôi kinh nghiệm của bản thân về lĩnh vực tuyển dụng. Lý do bạn ứng tuyển vào công ty là gì?”.
Mỹ Lệ tự tin đáp: “Dạ, thưa hội đồng, em chưa đi làm ở đâu ạ, nhưng em tin mình sẽ đảm nhận tốt công việc được giao. Em nộp đơn ứng tuyển vào đây vì muốn được làm việc trong một doanh nghiệp lớn – môi trường rất tốt để em có thể tận dụng những kiến thức đã học ở trường ạ”.
Cả hội đồng đều ngẩng lên nhìn Mỹ Lệ: “Bạn không đọc kỹ nội dung thông báo tuyển dụng: Chúng tôi chỉ tuyển những ứng viên đã có kinh nghiệm! Như vậy bạn không đáp ứng yêu cầu này, xin mời ra khỏi phòng để chúng tôi tiếp ứng viên khác”.

http://qtcs.com.vn/bai-hoc-cuoc-song/

Mỹ Lệ biết chắc sẽ gặp tình huống này, tuy nhiên cô vẫn ngồi nguyên tư thế như từ lúc vào và nhẹ nhàng đáp lời ban tuyển dụng: “Dạ, em có đọc nội dung thông báo tuyển dụng rồi ạ. Nhưng em vẫn quyết tâm và không phải liều mình ứng tuyển vào công ty, bởi vì em hoàn toàn tự tin mình có thể đảm nhận công việc đang cần người ở quý công ty, căn cứ theo mô tả công việc trong thông báo ạ. Kinh nghiệm dần dần sẽ có, theo em và trên thực tế, kiến thức và trình độ của một ứng viên mới là yếu tố số một ạ. Hơn nữa, em nghĩ rằng một sinh viên mới tốt nghiệp ra trường cũng có ưu điểm hơn hẳn người từng làm ở nơi khác: Đó là chúng em vẫn còn nắm rất vững những kiến thức cơ bản mà thầy cô truyền thụ ở trường. Một ưu điểm nữa của sinh viên mới ra trường là sẽ tập trung học hỏi, cầu thị, cần cù để tích lũy nhiều hơn nữa kinh nghiệm mới mẻ ở môi trường chuyên nghiệp. Cuối cùng, em xin ban tuyển dụng hãy nhìn vào bảng điểm và kết quả học tập của em ạ, em tốt nghiệp loại ưu- đó là điều theo em rất cần thiết để công ty bổ sung thêm người giỏi thực sự vào đội ngũ nhân lực của mình-để làm việc thật sự ạ. Em xin hết ạ”.
Ban tuyển dụng sau khi nghe Mỹ Lệ trình bày, một người mỉm cười và nói. “Thôi được rồi, tôi nghĩ buổi phỏng vấn của bạn đã xong, mời bạn. Chúng tôi sẽ thông báo kết quả sau”.

Mỹ Lệ lúc đó đứng lên, cảm ơn ban tuyển dụng. Trước khi bước ra cửa, cô dừng lại, mở ví và đưa cho người vừa nói với mình một số tiền. Người đàn ông rất ngạc nhiên và hỏi: “Sao bạn lại làm vậy?” Mỹ Lệ đáp: “Dạ, đây là chút tiền em gửi cho ban tuyển dụng, tương đương với số cước một cuộc gọi ạ. Cho dù em đỗ hay trượt, quý công ty vẫn tốn kém chi phí liên lạc với các ứng viên, vì thế em muốn tự trả tiền cước này ạ. Xin cám ơn ban tuyển dụng ạ”.
Thêm một lần nữa ban tuyển dụng có cái nhìn khác hẳn với Mỹ Lệ. Vài hôm sau, cô nhận được điện thoại từ một thành viên ban tuyển dụng: Cô đã trúng tuyển. Lý do rất đơn giản: Nhờ vào sự nhẫn nại và tự tin của cô khi thuyết phục ban tuyển dụng, và một phần quan trọng không kém: Làm nghề kế toán cần minh bạch, rõ ràng. Hành động lúc chào tạm biệt ra về trong lần phỏng vấn ấy của Mỹ Lệ đã chứng minh tất cả.

nguồn : internet

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu
Quên mật khẩu ? Đăng ký
Thoát
Phục hồi mật khẩu
Nhập tên đăng nhập và địa chỉ email đã đăng ký tài khoản.
Tên đăng nhập
Email
Gửi Đóng