Hỗ trợ đăng tin: 0905 646 388 | 0984 892 879 | Email: nhadatviet247.net@gmail.com | Skype: nhadatviet247
+1 để tin của bạn có vị trí cao trên google
5 kết luận của Thủ tướng về dự án 8B Lê Trực
Cập nhật: 01:57 30/10/2015

Chiều tối ngày 29/10, tại phiên họp báo thường kỳ Chính phủ, Ông Nguyễn Văn Nên, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết đã có kết luận của Thủ tướng về tòa nhà 8B Lê Trực (Ba Đình, Hà Nội).

công trình xây dựng
Ông Nguyễn Văn Nên, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ

Cụ thể, theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên, vụ việc công trình số 8B Lê Trực đã xảy ra hơn 1 tháng. UBND TP. Hà Nội cùng các cơ quan chức năng đã tập trung vào việc chỉ đạo xử lý. Vừa qua (ngày 26/10), dưới sự chủ trì Thủ tướng Chính phủ, Thường trực Chính phủ cũng đã mời Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Bộ Xây dựng và các bộ, ngành hữu quan báo cáo, bàn bạc và đi tới thống nhất và đã có kết luận.

Bộ trưởng cho biết, toàn văn kết luận của Thủ tướng Văn phòng Chính phủ sẽ đăng đầy đủ trên Cổng TTĐT Chính phủ. Trong phiên họp này, ông chỉ thông báo tinh thần kết luận của Thủ tướng Chính phủ về những vấn đề chính.

Theo người phát ngôn Chính phủ, sau khi nghe báo cáo, Thủ tướng Chính phủ có 5 kết luận như sau:

Một là công trình to, xây dựng ở một vị trí trung tâm TP. Hà Nội như thế mà chúng ta mới phát hiện vi phạm để tiến hành xử lý cho thấy hiệu quả, hiệu lực quản lý Nhà nước ở đây là yếu kém, cần phải có biện pháp khác phục sớm.

Hai là Thủ tướng Chính phủ kết luận sau khi xem xét ý kiến của cơ quan chức năng và thủ tục cấp giấy phép đối với toà nhà này, thấy rằng Bộ Xây dựng và UBND TP. Hà Nội đã có nghiên cứu kỹ, chặt chẽ, đúng thẩm quyền, đúng chức năng, đúng quy định pháp luật trong việc cấp phép xây dựng.

vi phạm xây dựng
Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên, Thủ tướng đã kết luận, chủ đầu tư dự án đã cố tình vi phạm pháp luật, tính chất vi phạm nghiêm trọng nên cần phải xử lý nghiêm minh. Thanh niên Online

Ba là chủ đầu tư dự án đã cố tình vi phạm các quy định của pháp luật, tính chất vi phạm nghiêm trọng nên cần phải xử lý nghiêm minh.

Bốn là đình chỉ ngay các hoạt động triển khai xây dựng. Chủ đầu tư phải đưa ra phương án khắc phục sai phạm. UBND TP. Hà Nội phê duyệt phương án này một cách chặt chẽ, theo dõi việc khắc phục, trong đó cần phải theo đúng giấy phép khắc phục song chú ý đến an toàn, an ninh, kiến trúc và một số vấn đề có liên quan khác.

Năm là UBND TP. Hà Nội tiếp tục chỉ đạo thanh tra trách nhiệm đối với các cá nhân, tổ chức có liên quan nếu có phát hiện vi phạm thì cũng phải xử lý nghiêm minh.

Khi kết thúc họp báo, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên đã cho biết thêm, khi lên phương án, kế hoạch khắc phục của chủ đầu tư cần phải được UBND TP. Hà Nội phê duyệt chặt chẽ. Trong đó, phải có thời gian tiến hành, phương án phải có mỹ quan, kiến trúc, an toàn… phải thành lập hội đồng thẩm định phê duyệt và theo dõi quá trình khắc phục.

Theo Bộ trưởng, hiện chưa có thời gian cụ thể để chủ đầu tư trình phương án cho việc khắc phục vi phạm, việc này UBND TP. Hà Nội sẽ trực tiếp phê duyệt.

(Theo Infonet)
Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu
Quên mật khẩu ? Đăng ký
Thoát
Phục hồi mật khẩu
Nhập tên đăng nhập và địa chỉ email đã đăng ký tài khoản.
Tên đăng nhập
Email
Gửi Đóng