Hỗ trợ đăng tin: 0867.047.555 | 0236.28.28.147 | Email: nhadatviet247.net@gmail.com | Skype: nhadatviet247
+1 để tin của bạn có vị trí cao trên google
Người dân nên đổ tiền vào BĐS bởi thị trường năm 2016 sẽ rất tốt
Cập nhật: 09:38 04/12/2015

Giáo sư Đặng Hùng Võ, nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường khẳng định, triển vọng thị trường bất động sản (BĐS) năm sau rất lớn, người dân nên đầu tư vào BĐS vì thị trường năm 2016 sẽ tốt hơn năm 2015.

Báo cáo mới đây của Hiệp hội BĐS Việt Nam (VnREA) cho thấy, thị trường BĐS hiện nay đang có bước phát triển tương đối ổn định. Lượng cung - cầu trên thị trường đều tăng, dòng vốn chảy mạnh vào địa ốc, các công ty cũng từng bước thay đổi cách thức làm ăn để có thể tồn tại trong khung pháp lý mới chặt chẽ hơn. Bên cạnh đó, niềm tin của khách hàng vào thị trường đã dần được hồi phục.

VnREA dự báo, năm 2016, thị trường BĐS tiếp tục đà tăng trưởng nhờ các yếu tố vĩ mô thuận lợi. Nhiều chuyên gia đã khẳng định, triển vọng một thị trường địa ốc với gam màu hồng chiếm ưu thế chủ đạo trong năm 2016 là hoàn toàn có cơ sở.

Nhận định về triển vọng thị trường BĐS năm 2016, mới đây ông Đặng Hùng Võ cho biết, sau một thời gian dài trầm lắng, thị trường BĐS năm 2015 đã bước sang một giai đoạn mới, đó là giai đoạn phát triển thực sự. Giao dịch BĐS hiện đang trên đà tăng trưởng. Thống kê hàng tháng tại Tp.HCM và Hà Nội ghi nhận 1.200-1.900 giao dịch BĐS thành công. Trong đó, phân khúc căn hộ cao cấp và trung cấp đang chiếm thị phần lớn. Các yếu tố này đang tạo lực đẩy để thị trường BĐS bứt phá trong năm 2016.

Ông Võ nhấn mạnh, vốn trong nhân dân vẫn còn rất nhiều, triển vọng của thị trường cũng cực kỳ lớn, người dân hãy cứ cứ đổ tiền vào BĐS đi, đầu tư đi vì thị trường năm sau sẽ tốt hơn so với năm trước. Thị trường BĐS sẽ có độ đốc song sẽ dốc ở mức vừa phải.

bất động sản
Giáo sư Đặng Hùng Võ khuyên người dân nên đổ tiền vào BĐS bởi thị trường năm 2016 sẽ rất tốt

Đánh giá về vấn đề bong bóng BĐS, Giáo sư Đặng Hùng Võ khẳng định, ông cam đoan không có bong bóng trong năm sau. Mọi người có thể dễ dàng nhận thấy, hiện tại, thị trường có hồi phục song tăng trưởng ở tốc độ chậm và bền vững, không như giai đoạn trước thị trường địa ốc tăng trưởng nóng, thông tin bị bưng bít.

Mặc dù có cái nhìn khá khả quan về triển vọng thị trường BĐS năm 2016 song ông Võ cũng cho rằng, để thị trường BĐS năm 2016 thật sự tốt hơn, mọi người cần phải làm tốt 4 việc sau. Đầu tiên, cần có thủ pháp để thực hiện những chính sách mở đã được luật hóa trong Luật kinh doanh BĐS và Luật Nhà ở nhằm tăng tính hấp dẫn vào thị trường. Hai là cần đa dạng hàng hóa và vốn hóa cho thị trường. Ba là tăng niềm tin cho thị trường BĐS để thu hút vốn đầu tư từ dân. Bốn là thị trường BĐS đang cần các thương hiệu lớn gắn với chữ tín cao.

Tương tự, Quản lý Cấp cao Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn - Công ty TNHH CBRE (Việt Nam) Lê Hoàng Lan Như Ngọc đã khẳng định thị trường BĐS có triển vọng rất tốt trong năm 2016 tại một hội thảo mới đây.

Theo bà Ngọc, thị trường BĐS Việt Nam trong quá trình hồi phục nhờ những yếu tố tác động tích cực như sự kết nối của Việt Nam với thế giới thông qua những hiệp định TPP, FTA. Các quy định vay mua nhà ở, chính sách nới lỏng về lãi suất hay người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam, cơ sở hạ tầng phát triển với những trục đường chính chạy dọc thành phố thu hút các dự án BĐS mới cũng sẽ tạo điều kiện cho thị trường phát triển.

CBRE cho biết, giá bán ở các dự án đã đi vào hoạt động thấp hơn nhiều so với giá chào bán sơ cấp của những dự án mới tung ra thị trường song lượng tiêu thụ vẫn đạt mức cao. Điều đó cho thấy, sức cầu trên thị trường BĐS đang gia thăng, triển vọng thị trường trong năm sau vẫn rất tốt.

(Theo Trí thức trẻ)
Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu
Quên mật khẩu ? Đăng ký
Thoát
Phục hồi mật khẩu
Nhập tên đăng nhập và địa chỉ email đã đăng ký tài khoản.
Tên đăng nhập
Email
Gửi Đóng