Hỗ trợ đăng tin: 0867.047.555 | 0236.28.28.147 | Email: nhadatviet247.net@gmail.com | Skype: nhadatviet247
+1 để tin của bạn có vị trí cao trên google
Xem phong thủy của ngôi biệt thự vụ 6 người bị thảm sát
Cập nhật: 08:44 12/07/2015

Theo Phong Thủy Vietaa, hình thái kiến trúc phong thủy của căn biệt thự có 6 người bị thảm sát tại Bình Phước có những điểm bất hợp lý. Dưới đây là những phân tích cụ thể để mọi người có thể rút ra kinh nghiệm cho mình khi thiết kế xây dựng nhà ở.

1. Về mặt hình thế nhà:

Khu đất dựng ngôi nhà này nằm kề đường quốc lộ lớn và có diện tích rất rộng (hàng nghìn m2). Theo phong thủy, với mảnh đất rộng như vậy, không nên đặt căn nhà quá gần phía đường, nhất lại là đường lớn, đường quốc lộ với tốc độ lưu thông, xe cộ qua lại nhiều. Nếu chiếu theo Phong Thủy Loan Đầu Hình Pháp thì căn biệt thự này bị phạm vào thế Cắt Cước Sát. Ngoài ra, cả ngôi nhà đồ sộ trên mảnh đất rộng như vậy nhưng không có Minh Đường, không có vùng tụ khí. Với vị trí mảnh đất này, nên xây nhà lùi lại đồng thời phải có án Thanh Long và Bạch Hổ trấn yểm hai bên.

phong thủy biệt thự
Sơ đồ bố trí khu đất xây dựng biệt thự

Việc xây dựng căn biệt thự ngay cạnh nhà xưởng, đặc biệt là không hề có hàng rào hay cây cối ngăn cách cũng được cho là một điểm rất xấu về phong thủy. Ngôi nhà xây như vậy bị phạm vào Thanh Sát. Chính hoạt động của nhà xưởng phía sau đã làm kích động các hung tinh trong lòng đất.

phong thủy nhà ở
Bố trí hai cửa thông nhau cũng là một thế bất lợi về phong thủy

Nhà xưởng được xây dựng theo hình chữ L không khác gì một lưỡi đao chém vào khu nhà ở (xem hình minh họa trên). Như vậy, căn biệt thự này còn phạm vào thế Đao Trảm Sát. Theo phong thủy, trường hợp này có thể hóa giải bằng hàng rào ngăn cách bảo vệ nhưng ở căn biệt thự này không hề có hàng rào hay tường bao ngăn cách. Nhà xưởng được xây dựng ngay phía sau lưng nhà còn tạo ra thế bị động khiến người sống trong nhà dễ rơi vào trạng thái bất an.

phạm phong thủy
Cổng biệt thự có thiết kế phạm phong thủy

Một chi tiết đáng lưu ý nữa là thiết kế cổng vào nhà cũng có dạng hình chữ L ngược, hình dáng tựa như cái máy chém khiến ngôi nhà phạm thêm thế Đoạn Hổ Sát- một thế nhà rất xấu.

Về việc bố trí cửa ra vào cũng bất hợp lý: Cửa chính và cửa sau của căn biệt thự này thông thẳng với nhau khiến khí đi qua không tụ lại được. Nhà không giữ được khí tức là không giữ được Phúc. Phúc không giữ được  ắt có Họa!

2. Về mặt lý khí:

Chủ căn biệt thự này sinh năm 1968, mệnh Đại Trạch Thổ, quẻ mệnh Khôn Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh.

Căn biệt thự giáp quốc lộ 13, mặt quay về hướng Đông với hai cổng ra vào. Một cổng quay về hướng Đông và một cổng nữa quay về hướng Bắc. Như vậy, cửa chính và cổng chính đều ở hướng Đông, đây là hướng Họa Hại với tuổi của chủ nhà. Do ngôi nhà thuộc Đông Tứ Trạch nên rất không hợp với gia chủ vốn mệnh Tây tứ.

Trong khi đó, cổng còn lại quay về hướng Bắc- phạm Tuyệt Mệnh. Điều này chứng tỏ trước khi xây nhà, gia chủ căn biệt thự này đã không hề tính toán, xem xét phong thủy.

Điều đáng lưu ý nữa là dù mang mệnh Thổ, nhưng chủ ngôi nhà lại sử dụng quá nhiều hành Kim trong thiết kế, trang trí nội thất. Việc Thổ sinh quá nhiều Kim sẽ gây tiết chế bản mệnh. Muốn có lợi cho bản mệnh phải tạo ngũ hành tương sinh, đáng lý chủ căn biệt thự này cần tạo thêm hành Hỏa, nghĩa là căn biệt thự cần có nhiều hơn những họa tiết trang trí với màu sắc ấm áp. Chẳng hạn, ngôi nhà này nếu làm mái nhà dốc với ngói đỏ thì sẽ rất phù hợp. Nhưng nhìn toàn bộ các chi tiết thiết kế ở đây đều là các nét thẳng vuông vức, hình khối nhà cũng vậy, và có phần khá tù túng. Tổng thể toàn bộ khu nhà giống như một chiếc hộp vừa bó cứng lại tù hãm.

(Theo hocphongthuyvn.com)
Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu
Quên mật khẩu ? Đăng ký
Thoát
Phục hồi mật khẩu
Nhập tên đăng nhập và địa chỉ email đã đăng ký tài khoản.
Tên đăng nhập
Email
Gửi Đóng