Hỗ trợ đăng tin: 0867.047.555 | 0236.28.28.147 | Email: nhadatviet247.net@gmail.com | Skype: nhadatviet247
+1 để tin của bạn có vị trí cao trên google
Kiến nghị ngân hàng giảm 30-50% lãi suất cho người vay mua nhà
Cập nhật: 04:12 28/04/2020

- Hiệp hội Bất động sản TP.HCM vừa có văn bản đề nghị các ngân hàng giảm 30-50% lãi vay trong thời hạn 12 tháng, giãn tiến độ trả lãi vay, nợ gốc cho người vay mua nhà ở thương mại do khó khăn vì dịch COVID-19.

Kiến nghị ngân hàng giảm 30-50% lãi suất cho người vay mua nhà - Ảnh 1.

Hiệp hội BĐS TP.HCM kiến nghị giảm 30-50% lãi suất cho người vay mua nhà - Ảnh: TỰ TRUNG

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cũng đề nghị các ngân hàng thương mại áp dụng ưu đãi trên cho các doanh nghiệp bất động sản và không chuyển nhóm nợ xấu hơn khi đáo hạn.

"Ngân hàng Nhà nước nên xem xét xây dựng bộ tiêu chuẩn hoạt động tín dụng đặc thù, chỉ áp dụng cho năm 2020 để có thể áp dụng những điều kiện ưu đãi đặc biệt trên cho doanh nghiệp bất động sản và người vay mua nhà.

Lý do là tại thời điểm này nếu vẫn áp dụng 100% các tiêu chuẩn hoạt động tín dụng thì rất khó cho ngân hàng và doanh nghiệp", Hiệp hội Bất động sản TP.HCM kiến nghị.

Nơi này cũng đề nghị ngân hàng tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp được vay mới và xem xét giảm 50% giá trị tài sản thế chấp đối với doanh nghiệp được ngân hàng thẩm định có khả năng đáp ứng các điều kiện vay vốn, có phương án sử dụng vốn khả thi, có khả năng tài chính để trả nợ. 

 

Dẫn thực tế Ngân hàng Nhà nước đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2020 khoảng 14%, nhưng đến giữa tháng 4 mới tăng 0,78%, hiệp hội này kiến nghị tình thế như thời chiến thì đòi hỏi phải có những giải pháp ứng phó khác với giai đoạn bình thường trước đây.

"Hiệp hội nhận thấy việc Thủ tướng Chính phủ công bố đại dịch và chỉ đạo 'chống dịch như chống giặc' thì có thể coi là 'trường hợp bất khả kháng' do thiên tai, địch họa. Nên có thể áp dụng khoản 3 điều 91 Luật các tổ chức tín dụng là trong trường hợp hoạt động ngân hàng có diễn biến bất thường, để bảo đảm an toàn của hệ thống tổ chức tín dụng, Ngân hàng Nhà nước có quyền quy định cơ chế xác định phí, lãi suất trong hoạt động kinh doanh của tổ chức tín dụng", Hiệp hội Bất động sản TP.HCM kiến nghị.

Theo tuoitre.vn

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu
Quên mật khẩu ? Đăng ký
Thoát
Phục hồi mật khẩu
Nhập tên đăng nhập và địa chỉ email đã đăng ký tài khoản.
Tên đăng nhập
Email
Gửi Đóng